Smart Queue

Smart Queue

Smart Queue

Smart Queue
Ngày đăng: 30/07/2019

Những lợi ích của việc triển khai giải pháp của chúng tôi đã được chứng minh, SmartQ bao gồm:

                          Giảm tắc nghẽn vào giờ cao điểm

Hệ thống thông báo cho khách hàng thời gian chờ ước tính trước khi họ được phục vụ. Điều này cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt hơn vì khách hàng sẽ không nản lòng chờ đợi trong nhiều giờ. Họ có thể chờ đợi ngoài cơ sở và làm những việc khác hoặc chọn quay lại vào thời gian khác nếu thời gian chờ đợi lâu hơn dự kiến. 

                         Thông tin và tổ chức môi trường hàng đợi Smart Q

Hệ thống thông báo cho khách hàng các tài liệu cần thiết hoặc phí phải trả cho một số giao dịch nhất định kể từ thời điểm họ bước vào để họ có thể chuẩn bị trong khi chờ đợi. Ngoài ra, nó cung cấp cho khách hàng các hướng dẫn nếu một số giao dịch có thể được thực hiện trực tuyến. Nó cũng có thể hiển thị các câu hỏi thường gặp để khách hàng không phải tham gia hàng đợi một cách không cần thiết. 

                        Hiển thị thông tin số

Hệ thống cung cấp thông tin cập nhật về tin tức từ nước sở tại trong khi khách hàng chờ đợi để được phục vụ. Nó cũng quảng cáo các sự kiện và những lễ kỷ niệm văn hóa, cảnh báo khách hàng nếu giờ mở cửa bị ảnh hưởng bởi các ngày lễ, thông báo cho khách nếu họ cần đặt hẹn trước, v.v ... Nó thuận tiện, hiệu quả và có thể được sử dụng làm công cụ quảng cáo hoặc tiếp thị. 

                      Hỗ trợ người dùng và đa ngôn ngữ

Hệ thống này trực quan và dễ sử dụng cho khách hàng mới. Nó cũng cung cấp các tùy chọn đa ngôn ngữ để phục vụ cho cả ngôn ngữ quê nhà của khách hàng và ngôn ngữ các nước khác, thuận tiện cho việc đi công tác, du lịch.

                    Tạo động lực làm việc cho nhân viên 

Hệ thống giúp quản lý hàng đợi bằng cách chuyển trách nhiệm sang SmartQ. Các nhân viên sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề tắc nghẽn trong việc xếp hàng, điều này cho phép những nhân viên có thể tập trung vào việc cung cấp dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng. Do đó, hệ thống của chúng tôi không chỉ có lợi cho khách hàng của đối tác chúng tôi mà còn rất có lợi cho khách hàng của chúng tôi. Vì vậy, hệ thống của chúng tôi tăng cường kinh nghiệm của tất cả các bên liên quan.

                     Cải thiện quản lý dịch vụ

Hệ thống giúp hiểu và phục vụ những nhu cầu của khách hàng tốt hơn với khả năng báo cáo SmartQ: phân bổ nhân viên phù hợp vào đúng thời điểm, tăng số lượng nhân viên trong giờ cao điểm, nắm bắt hầu hết các câu hỏi phổ biến và xác định các khu vực có hiệu suất kém cần cải thiện. 

                    Hiển thị thông tin công khai

Hệ thống có khả năng giao tiếp với hiển thị thông tin công khai đi kèm với màn hình cảm ứng. Điều này sẽ cung cấp thông tin chung cho khách hàng, từ đó cung cấp thêm nhân viên để hỗ trợ các khách hàng khác. 

                   Khảo sát và phản hồi của khách hàng 

Các khách hàng có thể cung cấp thông tin phản hồi về kinh nghiệm của họ tại Tổng lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ đặt tại Sydney. Điều này sẽ cho phép ban quản lý xác định và khắc phục các lĩnh vực cải tiến để nâng cao trải nghiệm của khách hàng. 

                 Trải nghiệm đặt phòng trực tuyến 

Hệ thống cung cấp cơ sở cho khách hàng đặt hoặc sắp xếp lại các cuộc hẹn của họ từ bất kỳ cơ sở nào. Điều này làm giảm tắc nghẽn ở các cơ sở của khách hàng.

 

Cuối cùng, mục tiêu cốt lõi của SmartQ là cung cấp trải nghiệm dịch vụ khách hàng vượt trội.

Tôi muốn bạn tận dụng những lợi ích này để cung cấp dịch vụ tuyệt vời trong tiền đề của bạn mà không ảnh hưởng đến an ninh.

 

 

Chia sẻ:
Tin liên quan